Chủ Nhật, 2 tháng 7, 2017

Nếu tai bị ù 1 bên hãy tránh xa những loại thực phẩm này

Nếu tai bị ù 1 bên, không ít người thường lờ đi biểu hiện này làm cho ù tai càng thêm nghiêm trọng. Ngoài ra, cũng do thiếu hiểu biết về tình trạng ù tai mà vô tình sử dụng quá nhiều một số loại thực phẩm sau sẽ khiến bạn gần hơn với nguy cơ bị điếc.

Xem thêm:

Một số thực phẩm làm cho bạn bị điếc nhanh hơn khi tai bị ù một bên

Tai bị ù một bên là biểu hiện bất thường thính giác có thể mắc phải phải ở bất kỳ ai và ở trong bất kỳ độ tuổi nào. Tuy nhiên, với mức độ nhẹ nó không gây nên nhiều phiền toái cho cuộc sống thường ngày, cũng chính vì thế mà rất nhiều người bị bệnh đã cố lờ đi và phải gánh chịu nhiều biến chứng nặng nề về sau.

Nhiều người có hiểu biết về bệnh có thể dùng thực phẩm trong ăn uống hỗ trợ điều trị tình trạng ù tai hiệu quả. Dù vậy, lại có một số người mắc bệnh vì thiếu hiểu biết đã vô tình dùng một số loại thực phẩm làm ù tai trở nên nặng nề hơn. Bác sĩ chuyên khoa phòng khám tai mũi họng Đông Phương chia sẻ, nếu như xuất hiện dấu hiệu tai bị ù một bên, phải hạn chế tối đa những loại thực phẩm sau:

Nếu tai bị ù 1 bên hãy tránh xa những loại thực phẩm này
Nếu tai bị ù 1 bên hãy tránh xa những loại thực phẩm này

1, Thực phẩm chứa Natri

Natri ảnh hưởng tới sự cân bằng chất lỏng bên trong cơ thể, khi nạp quá nhiều natri trong các bữa ăn có thể làm mất cân bằng tự nhiên, kể cả ở tai, gây nên triệu chứng ù tai. Chính vì thế mà các bác sĩ khuyến cáo những bệnh nhân hay bị ù tai, những người bị huyết áp cao hay có dấu hiệu bị mắc bệnh Menerie cần phải hạn chế ăn các thực phẩm đóng hộp đồng thời giảm lượng muối ở trong những bữa ăn của mình.

2, Rượu và cà phê

Các chất có tính kích thích như rượu, cà phê có thể gây kích thích lên hệ dẫn truyền thần kinh trung ương, rây ra biểu hiện cao huyết áp và cả triệu chứng tai bị ù một bên hoặc ù cả 2 tai. Sử dụng các chất này thường xuyên trong thời gian dài có thể sẽ phá hủy hệ thần kinh của bạn và gây bệnh về tai như ù tai là hệ lụy không thể nào tránh khỏi.

3, Giảm bột ngọt khi nấu các món ăn

Mặc dù các chuyên gia dinh dưỡng đã khẳng định bột ngọt hoàn toàn an toàn với sức khỏe và có thể được tiêu thụ rộng rãi trên thị trường, nhưng với thói quen của người Việt, việc dùng lượng bột ngọt vượt quá nhiều lần so với ngưỡng an toàn đang dần trở nên đáng báo động. Nếu dùng quá nhiều bột ngọt sẽ ảnh hưởng đến thần kinh, giữ nước và dẫn đến ù tai. Không chỉ bột ngọt, các loại hạt nêm đang được sử dụng phổ biến hiện nay cũng mang đến các ảnh hưởng tương tự. Hãy cân đối lượng gia vị sử dụng khi chế biến thực phẩm để đảm bảo sức khỏe của mình nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét