Thứ Ba, 25 tháng 7, 2017

Thổi bay triệu chứng viêm họng với các loại thực phẩm thông dụng

Chứng bệnh viêm họng, ho là những vấn đề ở đường hô hấp mà bất cứ ai cũng có khả năng sẽ gặp phải. Đại đa số những ai có triệu chứng viêm họng thường nghĩ ngay đến việc mua thuốc tây để trị mà không biết rằng vài món ăn trong bữa ăn hàng ngày cũng đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng. Các bác sỹ phòng khám tai mũi họng tại hà nội cũng đã bất mí khi bị ho, viêm họng hãy ghi nhớ một số đồ ăn hữu ích ngay sau đây để sử dụng mỗi khi bị hội chứng viêm họng, mời bạn cùng tham khảo tìm hiểu.

Xem thêm:

1, Mật ong

Hoàn toàn có thể nói rằng, mật ong là 1 trong các loại đồ ăn hàng đầu chữa viêm họng mà mọi người thường sử dụng. Sở dĩ mật ong được dùng nhiều như vậy là bởi trong mật ong có các thành phần có tác dụng điều trị viêm họng hữu hiệu, đặc biệt giúp làm dịu cổ họng, và đẩy lùi các cơn đau rát.

Không chỉ thế, mật ong còn có khả năng kháng khuẩn bới thế rất có lợi để chống lại vi khuẩn và vi - rút. Chính vì thế, bệnh nhân viêm họng có khả năng sẽ chỉ cần cho một thìa cà phê nhỏ mật ong vào trong họng ngậm trong khoảng 5 – 10 phút là sẽ có thể cải thiện được tình trạng chứng viêm họng. Hoặc cũng có thể sẽ dùng theo cách khác đó là pha một chút mật ong cùng với nước ấm để uống, hay sử dụng hấp cách thủy cùng với những nguyên liệu khác như quất, lá hẹ, lá húng chanh, gừng....đều được.

2, Giấm táo

Nhiều người vẫn thường quen dùng giấm táo như 1 gia vị trong chế biến đồ ăn, tuy nhiên không có nhiều người biết rằng, giấm táo còn được sử dụng để chữa trị bệnh ho, viêm họng rất tốt.

Thổi bay triệu chứng viêm họng với giấm táo
Thổi bay triệu chứng viêm họng với giấm táo


Theo dân gian, giấm táo có tính chua, bởi vì thế nó có tác dụng giúp ức chế vi khuẩn cũng như diệt khuẩn hữu hiệu. Hơn nữa, giấm táo còn có khả năng sẽ kích thích giúp tăng sinh miễn dịch vì vậy còn có thể sẽ phòng ngừa được tình trạng bội nhiễm xảy ra.

Mỗi khi mắc viêm họng, các bạn chỉ phải bổ sung giấm táo vào trong bữa ăn hoặc dùng giấm táo trộn cùng với mật ong cũng có thể phát huy được công dụng.

3, Một số món canh

Nếu không may mắc phải viêm họng, các bạn nên ăn một vài món canh cũng có tác dụng giúp phòng tránh được các trạng thái phiền toái mà chứng bệnh viêm họng làm hình thành. Đó có thể là những món canh thanh mát như mùng tơi - rau đay, rau lang, mướp, bầu bí,…

Các món canh này có công dụng chính là làm dịu các cơn đau rát nơi cổ họng của bạn, không làm tổn thương thêm niêm mạc họng, giúp họng bạn cảm thấy dễ chịu hơn nhiều.

4, Bạc hà

Bạc hà là một loại thảo dược có tác dụng điều trị ho cũng như một số trạng thái của bệnh lý viêm họng rất tốt, bởi nó có công dụng làm thông những niêm mạc bị tiết đầy dịch.

Có nhiều biện pháp để người ta sử dụng bạc hà chữa ho, viêm họng, có thể là sử dụng trực tiếp lá bạc hà, có thể hấp cách thủy, hay cũng có thể sử dụng tinh dầu bạc hà đều được.

5, Đồ ăn có nhiều vitamin C

Các thực phẩm có chứa vitamin C rất hữu ích. Nó không chỉ giúp làm tăng khả năng thải độc cho gan, cũng như giúp loại bỏ các chất có hại của phản ứng bởi lẽ hội chứng viêm họng gây ra. Người ta đã chứng minh được rằng vitamin C có công dụng chính là giúp làm mát, bởi vì thế lúc bị mắc phải viêm họng mà dùng một số loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C sẽ giúp xoa dịu biểu hiện đau rát ở họng. Đồng thời, vitamin C còn giúp tăng khả năng đề kháng cho cơ thể, do đó có công dụng đẩy lùi được một vài chứng khác.

Với 5 loại thực phẩm mà chúng tôi mách bạn bên trên hi vọng sẽ là những tham khảo hữu ích cho người bị bệnh trong quá trình điều trị cũng như phòng căn bệnh viêm họng và rất nhiều chứng bệnh hô hấp khác. Các bạn cần kiên trì thực hiện để có thể giữ được cho mình 1 hệ hô hấp khỏe mạnh nhất. Chúc các bạn luôn khỏe.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét